Trị mụn bằng muối trắng nên hay không?

01:24:55 - 18/08/2015 - kangnam

Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn. Em bị mọc nhiều mụn ở vùng trán và cằm, mặc dù đã chăm chỉ rửa mặt và dùng một số thuốc trị mụn nhưng vẫn không thấy tình hình được cải thiện. Em có nghe nói là có thể dùng muối trắng để trị mụn. Em muốn hỏi là có nên áp dụng cách trị mụn bằng muối trắng hay không? Rất mong nhận được tư vấn của chuyên mục!

Trả lời:

Chào em!

Cảm ơn em đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của em về vấn đề “Có nên trị mụn bằng muối trắng hay không?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Trị mụn bằng muối trắng là một trong những cách trị mụn được nhiều người truyền tai nhau áp dụng vì cho rằng, muối có tính sát khuẩn, khử trùng, do đó có thể dùng nguyên liệu này để loại bỏ các vết mụn xuất hiện trên da. Theo đó, để trị mụn bằng muối, bạn có thể dùng muối biển hoặc loại muối tắm dịu nhẹ massage lên da mặt như một loại mặt nạ thanh tẩy cho làn da, giúp da thông thoáng làm rút ngắn quá trình tái tạo cho da.

Mặc dù có các ưu điểm như rẻ tiền, nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện đơn giản, nhưng trị mụn với muối trắng vẫn có các hạn chế khá khó khắc phục. Cụ thể:

– Phương pháp này đòi hỏi bạn phải thực hiện trong thời gian dài mới có hiệu quả, ít nhất là 3 – 6 tháng áp dụng liên tục

– Đối với trường hợp mụn nặng, hoặc có tình trạng mưng mủ, vết thương hở, sử dụng muối sẽ gây xót ra, đau và khó chịu cho người sử dụng

– Đối với làn da nhạy cảm, mỏng manh, việc sử dụng muối trắng có thể làm cho da bị tổn thương nhiều hơn.

Do đó, bạn nên cân nhắc khi quyết định sử dụng phương pháp trị mụn bằng muối. Thay vì cách trị mụn vừa lâu lại không đảm bảo chắc chắn về hiệu quả điều trị cũng như có thể làm ảnh hưởng đến làn da, bạn nên tham khảo cách trị mụn bằng các công nghệ hiện đại như công nghệ trị mụn Oxy-Led. Đây là phương pháp tri mụn tiên tiến nhất hiện nay, giúp loại bỏ hoàn toàn các vết mụn chỉ sau 4 – 6 lần điều trị, vô cùng nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho làn da của bạn, không để lại thâm, sẹo, cho da trắng sáng, mịn màng, sạch mụn.

Chuyên mục Tư vấn

Nguồn: http://www.bomnguc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook