Tìm hiểu về mụn ở tuổi trưởng thành và cách điều trị

08:36:09 - 19/03/2016 - kangnam

Không phải chỉ có ở tuổi dậy thì bạn mới bị xuất hiện mụn. Ở tuổi dậy thì bạn rất dễ bị mụn bởi sự thay đổi của hoocmon và bạn nghĩ rằng đã qua được tuổi dậy thì thì sẽ không sợ bị mụn nữa. Trên thực tế, ở tuổi dậy thì bạn vẫn sẽ gặp phải mụn. Nguyên nhân là vì sao? Bạn sẽ làm gì khi bị mụn ở tuổi dậy thì.

– Tại sao da vẫn bị mụn khi đã qua tuổi dậy thì? 

–  Mụn ở người trưởng thành có 2 dạng: mụn trứng cá khởi phát muộn, thường xảy ra sau 25 tuổi, trước đó chưa hề bị mụn; mụn trứng cá dai dẳng, là mụn từ tuổi dậy thì còn kéo dài đến trưởng thành.

Nếu ở tuổi dậy thì, sự thay đổi lượng hormone tiết ra làm tăng hoạt động của tuyến bã nhờn, khiến da dễ bị mụn thì bước vào tuổi trưởng thành, danh sách nguyên nhân gây mụn nhiều hơn. Nguyên nhân tại chỗ vệ sinh da mặt không đúng cách, chà xát, nặn bóp, lạm dụng mỹ phẩm làm tổn thương da.

Mụn xuất hiện trên da ở tuổi trưởng thành vì sao

Mụn xuất hiện trên da ở tuổi trưởng thành vì sao

Ngoài ra còn có các nguyên nhân như: yếu tố stress căng thẳng, thức đêm, áp lực từ công việc và gia đình… có thể gây nên bệnh hoặc làm tình trạng mụn nặng hơn; thay đổi nội tiết trước kỳ kinh, thai kỳ, thuốc ngừa thai, mãn kinh…Thuốc một số thuốc làm tăng trứng cá như corticoid, lithium, thuốc chống động kinh; yếu tố gia đình, di truyền….

– Điều trị mụn tuổi trưởng thành như thế nào cho hiệu quả?

– Do sự phong phú về nguyên nhân và khác biệt về hình thái mụn, nên điều trị mụn ở người trưởng thành khó khăn hơn, nhiều cấp độ tùy theo chia độ trên lâm sàng. Trong những trường hợp nhẹ và trung bình, khởi đầu dùng thuốc bôi và vệ sinh da nhẹ nhàng. Dùng những sản phẩm kiểm soát nhờn mụn kèm theo dưỡng ẩm, Vitamin C, tăng cường collagen và giảm thâm da. Trường hợp nặng cần thêm toa của bác sĩ da liễu. Đặc biệt loại sản phẩm chứa Salicylic Acid, có tác dụng kháng khuẩn, chống sừng hóa nang lông, làm thông thoáng lỗ chân lông góp phần điều trị và dự phòng mụn. 

Mục đích điều trị chống tiết nhiều chất bã; chống dày sừng, tắc nang lông; chống nhiễm khuẩn; kháng viêm. Tìm hiểu thêm thông tin: xông mặt trị mụn dưới da

Khi bị mụn ở tuổi trưởng thành, làn da đã yếu hơn rất nhiều, bạn sẽ không thể nào dễ dàng loại bỏ mụn nhanh chóng và giúp da nhanh lành trở lại. Chính vì thế bạn nên lựa chọn những phương pháp điều trị mụn hiện đại. Những phương pháp này có thể giúp bạn lấy nhân mụn và cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp da nhanh lành ngay sau khi nhân mụn được lấy ra.

Nguồn: http://www.bomnguc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook