[Thận trọng] Những tai biến có thể gặp sau phẫu thuật nâng ngực

11:17:29 - 05/06/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn

Nhu cầu làm đẹp là hoàn toàn chính đáng nhưng làm đẹp phải đi đôi với an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được điều này và đến khi gặp biến chứng thì đã quá muộn. Chị em nào có ý định nâng ngực nội soi thì nên xem ngay bài viết này. Những chia sẻ của bác sĩ thẩm mỹ ngực về những tai biến trong phẫu thuật ngực và cách phòng tránh. 

=> Có thể bạn chưa biết: 7 cách làm ngực to tại nhà nhanh nhất

Những biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật nâng ngực

Trong phẫu thuật không thể đảm bảo 100% là không có bất kì sự cố rủi ro nào. Vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi sau phẫu thuật nâng ngực bạn có thể gặp phải một số biến chứng. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm bạn nên cẩn trọng:

biến chứng nâng ngực

Biến chứng sớm

Có những biến chứng xảy ra ngay sau phẫu thuật nâng ngực như chảy máu, nhiễm trùng, tụ máu. Ngay khi thấy những dấu hiệu bất thường hoặc biểu hiện của các hiện tượng này, bạn cần tới bệnh viện thăm khám ngay.

  • Chảy máu: nguyên nhân là do kĩ thuật cầm máu không đạt tiêu chuẩn hoặc chăm sóc không cẩn thận. Trong những ngày đầu nếu vận động hoặc tác động mạnh từ bên ngoài dễ gây chảy máu, hở vết mổ.
  • Nhiễm trùng: phần lớn là do dụng cụ thiết bị sử dụng không đảm bảo vệ sinh y tế, vô trùng, sạch khuẩn nên sau vài ngày phẫu thuật thường xuất hiện chảy mủ nước vàng ở vết khâu.
  • Tụ máu: Do tác động từ bên ngoài hoặc quá trình đưa túi độn ngực vào trong không đảm bảo. Sau 3 – 5 ngày mà vẫn còn hiện tượng đau nhức, tụ máu nhiều trên ngực thì nên khám bác sĩ.

Biến chứng muộn

biến chứng sau nâng ngực1

Có không ít trường hợp dù quá trình hồi phục không gặp vấn đề gì nhưng về lâu dài lại xảy ra nhiều sự cố không mong muốn. Đây là những biến chứng muộn thường xảy ra sau 6 tháng sau khi nâng ngực.

  • Lệch ngực: tình trạng hai bên ngực không cân đối, túi ngực lộ ra ngoài, túi độn không đúng vị trí. Thông thường, nếu quá trình hồi phục cho kết quả đẹp thì hiện tượng này xảy ra do vận động quá mạnh quá nhiều hoặc túi độn không được cố định chắc chắn.
  • Co thắt bao xơ: Chỉ chiếm dưới 10% nhưng bạn vẫn nên thận trọng. Co thắt bao xơ không có biểu hiện ban đầu rõ rệt chỉ phát hiện tại các giai đoạn 3, 4 khi ngực cương cứng đau nhiều.
  • Mất cảm giác bầu ngực: Dây thần kinh bị tổn thương hoặc xâm lấn lúc đặt túi độn. Xác suất xảy ra vô cùng thấp.

Cách nâng ngực an toàn, không tai biến

Thực tế, hàng nghìn ca phẫu thuật nâng ngực diễn ra và đều cho kết quả thành công, không phản hồi gặp biến chứng nào. Vì vậy, tuy có thể có tai biến nhưng nếu bạn biết cách thì đều có thể hạn chế, kiểm soát được. Nếu bạn đang chuẩn bị nâng ngực thì hãy liên hệ 19006466 để bác sĩ chuyên khoa ngực hướng dẫn, tư vấn phương pháp nâng ngực an toàn, không lo biến chứng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook