Những quan điểm sai lầm về mụn trứng cá bạn nên biết

09:59:46 - 23/03/2016 - kangnam

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên những nốt mụn trứng cá trên da. Sự thay đổi về nội tiết tốt trong cơ thể là nguyên nhân chính dẫn đến mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Chế độ ăn uống, sinh hoạt là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành lớn nhất. Ai cũng nhanh chóng tìm đến các giải pháp điều trị mụn cho mình. Tuy vậy, khá nhiều người bị mụn lại có những quan điểm sai lầm về mụn trứng cá.

Tham khảo ngay: tac dung cua bot yen mach voi da mat

Bên cạnh những nguyên nhân đã được chứng minh có khoa học, có rất nhiều suy đoán xoay quanh mụn trứng cá và hầu hết đều mang tính quy chụp cho người bệnh. Ví dụ, ý kiến cho rằng những người bị mụn trứng cá có lối sống không sạch sẽ là hoàn toàn sai lầm.

Tương tự với ý kiến cho rằng chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ dẫn đến sự xuất hiện của mụn trứng cá. Tất nhiên, một chế độ dinh dưỡng lành mạnh luôn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, nhưng trên thực tế đồ ăn nhiều dầu mỡ hoặc sô-cô-la lại ảnh hưởng rất ít đến mụn trứng cá.

Một chế độ dinh dưỡng, lành mạnh luôn giúp làn da khỏe mạnh, sạch mụn

Một chế độ dinh dưỡng, lành mạnh luôn giúp làn da khỏe mạnh, sạch mụn

Những người mắc mụn trứng cá không những phải đối mặt với mặc cảm ngoại hình mà còn chịu nhiều tác động tâm lý. Người bệnh thường mất tự tin vào bản thân do rất khó để che dấu sự hiện diện của các vết đốm và mụn mủ trên mặt.

Một số thủ thuật được áp dụng nhằm che dấu làn da bị mụn như trang điểm thật đậm, phủ tóc trên mặt hoặc để râu quai nón có thể khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn, gây cản trở khi bôi thuốc ngoài da.

Tin tốt là hiện nay đã có các biện pháp chữa trị mụn trứng cá. Và việc trị liệu được tiến hành càng sớm thì các tổn thương về thể chất lẫn tinh thần của người bệnh càng được giảm thiểu.

Hiện nay, công nghệ Oxy Led – giải pháp trị mụn thông minh được nhiều người lựa chọn. Công nghệ không chỉ đạt được sự thành công về hiệu quả trị mụn đó là nhanh chóng làm sạch mụn tận gốc trên da. Công nghệ Oxy led còn có một tác dụng kép nữa đó chính là mang lại một làn da sáng mịn hồng hào, khỏe mạnh, không còn lo mụn trứng cá quay trởi lại.

Tìm hiểu thêm: cách làm mặt nạ trắng da trị mụn

Nguồn: http://www.bomnguc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook