Những lý do làm tóc hay rụng không phải ai cũng biết

10:44:54 - 23/01/2014 - kangnam

Một mái tóc suôn thẳng, mượt mà, óng ả là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, do nhiều lý do, không ít chị em phải đối mặt với tình cảnh mái tóc bị khô xơ, hay rối, và thường xuyên bị rụng tóc. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn biết những lý do làm tóc hay rụng, qua đó giúp bạn chăm sóc mái tóc đúng cách, và có được mái tóc đẹp như mong muốn.

>>> benh rung toc nhieu

>>> Toc rung nhieu phai lam sao

1. Gội đầu quá nhiều

nhung-ly-do-lam-toc-hay-rung-khong-phai-ai-cung-biet

Không nên gội đầu quá nhiều

Nhiều người không biết rằng, một lý do làm tóc hay rụng chính là việc gội đầu quá nhiều lần trong tuần. Việc gội đầu quá nhiều khiến cho mái tóc không chi bị ảnh hưởng xấu bởi các hóa chất có trong dầu gội mà còn làm mất đi độ ẩm tự nhiên của mái tóc, làm cho tóc trở nên yếu ớt và dễ rụng hơn, tóc dễ bị khô và chẻ ngọn hơn. Do đó, bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/ tuần mà thôi.

2. Lau tóc quá mạnh tay

Rất nhiều người có thói quen sử dụng khăn tắm để lau tóc cho tới khi khô nước. Để làm được điều này, chúng ta thường dùng khăn để xiết hoặc vò mái tóc rất mạnh. Cách làm này rất dễ khiến mái tóc bị tổn thương, gãy rụng nhiều hơn. Không chỉ thế, việc chà xát, xoắn, xiết mái tóc sẽ làm cho các sợi tóc yếu đi và rối vào nhau. Sau đó, “công cuộc” chải, gỡ những sợi tóc càng làm cho tóc rụng nhiều hơn. Lời khuyên cho các bạn là chỉ nên sử dụng khăn tắm để thấm nước trên tóc một cách nhẹ nhàng. Cách này vẫn giúp làm khô tóc, tuy đòi hỏi sự kiên nhẫn nhưng sẽ bảo đảm một mái tóc khỏe mạnh và hạn chế tình trạng gãy rụng.

3. Chải khi tóc còn ướt

nhung-ly-do-lam-toc-hay-rung-khong-phai-ai-cung-biet

Bạn không nên chải tóc khi còn ướt

Một lý do làm tóc hay rụng mà rất nhiều người mắc phải đó chính là chải tóc khi còn ướt. Hãy đợi mái tóc khô rồi mới chải. Các bạn nên sử dụng lược răng thưa để chải trước, gỡ rối ở phần đuôi, sau đó mới chải dần đến ngọn. Hãy thật nhẹ nhàng và kiên trì khi chăm sóc mái tóc của mình.

4. Sấy tóc liên tục ở nhiệt độ cao

Để làm mái tóc khô nhanh hơn, nhiều bạn thường dùng máy sấy sấy trực tiếp khi vừa gội xong và bật ở nhiệt độ cao cho tới khi tóc khô hẳn. Cách sấy này ảnh hưởng rất xấu tới mái tóc bởi nhiệt độ cao tác động càng nhiều càng làm cho mái tóc dễ bị khô xơ, hư tổn và yếu dần đi, da đầu cũng vì thế mà tổn thương nhiều hơn.

Trước khi sấy tóc, chúng mình nên thấm bớt nước ở tóc bằng một chiếc khăn bông. Khi sấy tóc, các bạn hãy hạ nhiệt độ thấp xuống, tránh sấy liên tục ở một chỗ. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên sấy tới khi tóc khô hẳn. Hãy giữ để mái tóc còn độ ẩm và để chúng tự khô.

>>> hói đầu di truyền

>>> trị hói đầu di truyền

Nguồn: http://www.bomnguc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook