Lựa chọn size áo ngực đúng chuẩn

11:07:46 - 02/03/2016 - kangnam

Lựa chọn size áo ngực đúng chuẩn là một trong những vấn đề mà chị em nên quan tâm và cần thực hiện mỗi khi mua áo ngực mới. Bởi việc lựa chọn kích cỡ áo ngực phù hợp sẽ giúp chị em có được vòng 1 đẹp hơn, cũng như ngăn ngừa các bệnh liên quan đến ngực, cột sống.

 

Vì sao cần lựa chọn size áo ngực đúng chuẩn?

lua-chon-size-ao-nguc-dung-chuan

Áo lót là một trong những phụ kiện không thể thiếu của chị em phụ nữ, không chỉ giúp tôn lên vóc dáng của vòng 1 mà áo ngực còn có tác động không nhỏ đến tình trạng sức khỏe của vòng 1 cũng như các bộ phận liên quan như cột sống, tim, phổi.

Nếu không lựa chọn đúng kích cỡ áo ngực thì không chỉ hình dạng, kích thước của vòng 1 bị ảnh hưởng như bị đè nén, chảy xệ mà ngay cả cột sống cũng bị ảnh hưởng, cũng như làm bạn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Lựa chọn size áo ngực như thế nào mới đúng chuẩn?

lua-chon-size-ao-nguc-dung-chuan1

Nhiều chị em khá chủ quan trong việc lựa chọn size áo ngực. Có chị em thích mặc áo ngực chật để có cảm giác ngực đầy đặn hơn, nhưng đây lại là thói quen không tốt khiến cho ngực thường xuyên bị gò bó, chèn ép, lâu dần làm ngực bị teo nhỏ. Về lâu dài còn ảnh hưởng đến cột sống, thường xuyên bị đau tức ngực, khó thở, cũng như làm bạn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ngược lại, không ít chị em lại thích mặc áo ngực rộng cho thoải mái, dùng áo ngực không có gọng nâng đỡ mà không biết rằng, việc sử dụng áo ngực rộng sẽ làm cho bầu ngực có xu hướng bị chảy xệ, ngực sẽ không có được sự săn chắc, cao đầy như khi dùng áo ngực đúng kích cỡ.

Để lựa chọn size áo ngực đúng chuẩn, chị em cần lấy số đo vòng ngực trên và số cup ngực. Kích cỡ vòng ngực trên chính là con số chúng ta có được khi cúi gập người để đo. Còn số cup ngực chính là sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên. Sau đó bạn sẽ căn cứ vào bảng kích cỡ áo ngực chuẩn của từng hãng và chọn lựa cho mình size áo ngực phù hợp.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook