Dùng kem trị sẹo lồi có hiệu quả không?

16:37:14 - 22/10/2015 - kangnam

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi bị sẹo lồi ở vùng mu bàn tay trông rất xấu. Trước đây, tôi có đắp một số loại lá để làm mờ sẹo nhưng không có tác dụng. Tôi có nghe nói hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem bôi giúp trị sẹo lồi. Tôi muốn hỏi bác sĩ là dùng kem trị sẹo lồi có hiệu quả không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Sẹo lồi thực chất là sự đáp ứng thừa các mô sợi trong lớp bì với tổn thương da trong quá trình hồi phục vết thương. Vết sẹo sẽ lồi hẳn lên và có màu sắc khác biệt so với làn da xung quanh (thường là màu hồng, hoặc đỏ). Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sẹo lồi lại làm mất tính thẩm mỹ của làn da, cũng như gây tâm lý tự ti, mặc cảm cho những người có sẹo, đặc biệt là sẹo lồi ở vị trí dễ nhận biết.

Một trong những cách trị sẹo lồi được rất nhiều người ưa chuộng đó chính là sử dụng kem trị sẹo. Kem trị sẹo lồi thường được quảng cáo có công hiệu vượt trội, sẽ nhanh chóng làm mờ, làm xẹp sẹo lồi, trả lại cho bạn làn da láng mịn, không còn dấu hiệu quả sẹo. Tuy nhiên, sự thật thì không phải kem trị sẹo lồi nào cũng đem lại hiệu quả trị sẹo như mong muốn.

Một số sản phẩm trị sẹo lồi có thể gây nguy hiểm đến làn da của bạn do có chứa thành phần hydroquinone. Đối với các làn da nhạy cảm, cơ địa không phù hợp, kem trị sẹo có thể làm cho da bị dị ứng với các biểu hiện: Da lốm đốm, da không đều màu, bỏng rát và khó chịu.. Ngoài ra, kem trị sẹo lồi không có tác dụng với những vết sẹo lồi lâu năm mà chỉ giúp phòng tránh sẹo lồi ngay trong thời gian da bắt đầu bình phục khi da bị tổn thương. Bạn có thể quan tâm:  điều trị sẹo lồi ở đâu tốt nhất

Do đó, kem trị sẹo lồi không phải là giải pháp tối ưu nếu bạn muốn xóa sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả!

Hiện nay cách trị sẹo lồi nhanh chóng và an toàn nhất là sử dụng công nghệ Laser CO2 Factional. Đây là công nghệ trị sẹo lồi không cần phẫu thuật, đảm bảo an toàn cho da, tiết kiệm thời gian và cho hiệu quả quả cao chỉ sau một vài lần điều trị.

Chúc bạn lựa chọn được cho mình phương pháp trị sẹo phù hợp!

Chuyên mục Tư vấn

Nguồn: http://www.bomnguc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook