Có nên cạo lông mặt không?

13:11:51 - 06/06/2015 - kangnam

Câu hỏi: Chào chuyên mục Tư vấn! Em tên là Lan, năm nay 20 tuổi. Lông mặt em rất nhiều khiến em vô cùng thấy tự ti khi giao tiếp. Em đã dùng dao cạo để xử lý đám lông mặt đó. Sau khi cạo, em thấy da trắng hơn mà trang điểm cũng dễ dàng hơn. Nhưng em nghe nói cạo lông mặt không tốt có đúng không ạ? Có nên cạo lông mặt không ạ?

Trả lời:

Chào Lan!

Cảm ơn em đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của em về vấn đề “Có nên cạo lông mặt không?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Một làn da trắng trẻo, mềm mại là ước mơ của nhiều người, tuy nhiên, rất nhiều cô gái lại cảm thấy tự ti, mặc cảm vì nhiều lông mặt. Việc sử dụng dao cạo để triệt tiêu những sợi lông trên mặt là phương án được nhiều người ưa chuộng, vì vừa đơn giản, lại nhanh chóng, cho kết quả ngay lập tức là làn da trắng mịn, mềm mại và dễ ăn phấn trang điểm hơn.

Vậy có nên cạo lông mặt không?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, bạn không nên cạo lông mặt vì nếu bạn cạo không đúng cách, tùy tiện có thể làm da dễ bị tổn thương. Lông có thể mọc lại nhiều, dày, cứng và đen hơn ban đầu. Đặc biệt, việc cạo lông mặt không được phép dùng trong trường hợp bạn đang bị nổi mụn vì có thể làm tổn thương da nhiều hơn.

Vậy phải đối phó với những sợi vi-ô-lông này như thế nào?

Trong số các phương pháp triệt lông hiện nay, công nghệ New E-light được đánh giá là giải pháp tẩy lông hiệu quả nhất thỏa mãn tiêu chí: Kết quả vĩnh viễn, an toàn và nhanh chóng.

New Elight là sự kết hợp bởi sóng IPL và Radio Frequency lưỡng cực mang đến tác động kép, triệt sạch lông và làm đẹp da. Dải ánh sáng năng lượng cao này tác động trực tiếp vào các sợi lông, hấp thụ melanin trong ống lông, dẫn truyền năng lượng tới tận cùng nang lông làm lông yếu và rụng đi một cách tự nhiên. Nguồn ánh sáng này còn tập trung vào mầm nhú của các sợi lông ngay ở giai đoạn hình thành nhằm ngăn cản các nguồn cung cấp dưỡng chất nuôi sống sợi lông. Chính vì thế, các sợi lông sẽ được loại bỏ tận gốc, không có cơ hội mọc trở lại.

Bên cạnh đó, New E-Light còn có khả năng làm se khít lỗ chân lông và mờ các vùng da sạm màu mà không gây đau đớn hay bỏng rát tới vùng da mỏng, nhạy cảm này.

Do đó, bạn nên áp dụng công nghệ triệt lông New E-light để có kết quả tốt nhất!

Xem thêm:

Chuyên mục Tư vấn

Nguồn: http://www.bomnguc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook