Cách chữa sụp mí hiệu quả

02:36:24 - 14/12/2017 - kangnam

Như các bạn biết thì sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến bạn thiếu tự tin mà còn có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn gây khó khăn trong công việc, cuộc sống. Đừng lo lắng, hãy học ngay bí quyết cách chữa sụp mí tại nhà sau đây để có đôi mắt to tròn rạng rỡ nhé!

Cách chữa sụp mí hiệu quả bằng trang điểm

Cách chữa sụp mí của mình, hãy thử cách áp dụng bằng trang điểm như sau: Đầu tiên, hãy dùng keo kích mí thoa lên bầu mắt đường cung mí, chờ 5 phút cho keo khô thì dùng cây kích mí ấn nhẹ vào vị trí vừa bôi keo. Sau đó thì mở mắt thật to trong vòng vài giây.

cach chua sup mi1

Cách chữa sụp mí hiệu quả tại nhà

Tiếp theo dùng phấn mắt màu hồng nhạt phủ lên hai bầu mắt, sử dụng tông mày nâu đánh lên 1/3 mắt sau. Rồi dùng gel kẻ mắt kẻ đường to đậm và dài sát mí mắt. Bạn hãy kẻ nối phần đuôi mắt trên kéo xuống 2/3 của mi mắt dưới và tô lên phần bên trong. Sau đó bạn dùng bút sáp màu đen để kẻ viền bên trong mi mắt trên và mi mắt dưới. Cuối cùng chỉ cần bạn chải mascara lên là xong.

Đắp mặt nạ chữa sụp mí mắt

Ngoài việc trang điểm, rất nhiều chị em áp dụng những cách chữa sụp mí bằng đắp mặt nạ trà xanh, dưa chuột, trứng gà, đá lạnh, trà hoa cúc… để giúp da vùng mắt được lưu thông và trở nên săn chắc hơn, giảm thiểu tinh trạng sụp mí hiệu quả.

cach chua sup mi2

Cách chữa sụp mí hiệu quả và an toàn

Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật cắt khóe mắt

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt

Với cách làm này, bạn nên cho mắt thư giãn khoảng 5 phút, không đọc sách, báo, không dùng thiết bị điện tử mà giữ đầu óc được yên tĩnh. Đầu tiên là bấm huyệt thái dương, dùng hai ngón tay day ở bên thái dương, thực hiện nhiều lần cho đến khi thấy vùng da mặt nóng lên. Tiếp tục đến huyệt thanh minh (huyệt tại vị trí đầu mắt), sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái day đều nhẹ huyệt đạo này để đôi mắt khỏe mạnh và cơ mắt săn chắc đàn hồi.

Xoa huyệt tức bạch, bạn dùng mặt ngoài của hai ngón tay trỏ, đưa lên đưa xuống nhẹ nhàng từ 2 bên cánh mũi lên đến đuôi mắt, lặp đi lặp lại 20 – 30 lần, cuối cùng để mắt nghỉ ngơi vài phút.

Massage giảm tình trạng sụp mí

Cách chữa sụp mí mắt bằng massage ngoài tác dụng giúp nâng chân mày còn mang lại hiệu quả cho việc thúc đẩy lưu thông khí huyết, tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ bị sa trễ.

Để thực hiện, bạn ngồi thả lỏng người, lấy đường giữa trán làm tâm, đặt 4 đầu ngón tay và ngón cạnh đường tâm day, miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài khoảng 30 – 50 lần. Sau đó, dùng ngón trỏ miết từ huyệt toản trúc ra ty trúc không tầm 20 – 30 lần. Tiếp đó, dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong và ngoài theo vòng xoáy chân ốc tầm 10 – 20 lần.

>>> Xem thêm: Cắt mí mắt bị hỏng

Chú ý: Những phương pháp chữa sụp mí tại nhà kể trên thường cần phải kiên trì sử dụng trong 1 thời gian dài và chỉ có hiệu quả với những tình trạng mí mắt sụp nhẹ. Với những đôi mắt bị sụp mí nặng, bạn có thể tham khảo phương pháp cắt mí chuẩn Hàn tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Với công nghệ tiên tiến, đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ giỏi và quy trình thực hiện an toàn, chỉ sau hơn nửa tiếng bạn sẽ có được đôi mắt to tròn tươi sáng mà không cần lo lắng tình trạng sụp mí.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook