Bật mí cách phòng chống lão hóa ngực “chuẩn không cần chỉnh”

09:37:05 - 28/03/2016 - kangnam

Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, nếu không bảo vệ đúng cách, dưới tác động của các yếu tố như môi trường, tuổi tác, ngực rất dễ bị lão hóa, chảy xệ… Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những cách phòng chống lão hóa ngực “chuẩn không cần chỉnh”

1. Phòng chống lão hóa ngực với áo nâng ngực

bat-mi-cach-phong-chong-lao-hoa-nguc-chuan-khong-can-chinh

Phòng chống lão hóa ngực với áo nâng ngực

Áo nâng ngực giúp bạn định hình đôi gò bồng đảo nhưng nếu bạn mặc áo ngực quá chật và quá 18h/ ngày thì nên xem lại. Vì thói quen này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, làm ngực bị gò ép mà còn ảnh hưởng đến công dụng bài trừ độc tố của dịch bạch huyết dưới nách, gây ra bất lợi cho sức khỏe. Nên mua sẵn áo ngực có nhiều loại “quả” khác nhau, khi ngực biến đổi, mặc loại quả phù hợp (áo ngực phù hợp tức là không để lại vết hằn ở trên ngực và vai). Khi về nhà, bạn nên cởi áo ngực ra và massage hạch bạch huyết ở nách.

2. Phòng chống lão hóa ngực bằng cách sinh hoạt điều độ

bat-mi-cach-phong-chong-lao-hoa-nguc-chuan-khong-can-chinh

Phòng chống lão hóa ngực bằng cách sinh hoạt điều độ

Sinh hoạt điều độ, ngủ nghỉ khoa học, lành mạnh cũng là một cách phòng chống lão hóa ngực. Nếu bạn xây dựng và duy trì được thói quen này sẽ rất tốt cho quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu, nội tiết tố và sức khỏe của bầu ngực. Theo đó, bạn không nên thức quá khuya, hoặc ngủ dậy quá muộn, hoặc ngủ nghỉ thất thường, sinh hoạt bất quy luật.

3. Phòng chống lão hóa ngực qua tư thế đứng ngồi, ngủ

bat-mi-cach-phong-chong-lao-hoa-nguc-chuan-khong-can-chinh

Phòng chống lão hóa ngực qua tư thế đứng ngồi, ngủ

Các tư thế cúi, gập, co người đều có thể gây chèn ép ngực, xâm chiếm không gian sinh tồn của ngực, dễ làm cho ngực bị xệ. Bất cứ lúc nào đều cần duy trì tư thế ngồi và đứng thẳng, nên thường xuyên ưỡn ngực và ngẩng cao đầu. Bạn cũng không nên nằm sấp khi ngủ. Nên thay đổi thành tư thế nằm nghiêng hoặc nằm ngửa là tốt nhất.

Ngực sẽ nhanh chóng tồi tệ hơn nếu bạn cứ duy trì những thói quen xấu sau đây đấy: http://thammynguc.com.vn/thoi-quen-xau-lam-vong-1-nho-di-phan-1/

4. Phòng chống lão hóa ngực bằng cách ăn uống

bat-mi-cach-phong-chong-lao-hoa-nguc-chuan-khong-can-chinh

Phòng chống lão hóa ngực bằng cách ăn uống

Để có bộ ngực mạnh khỏe chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein (cá, thịt, sữa…). Tốt nhất nên phối hợp cùng với sự kiên trì trong massage ngực. Bạn có thể thử các món ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sự phát triển của bầu ngực như chân giò hầm đu đủ xanh, chân gò hầm lạc.

5. Phòng chống lão hóa ngực bằng vận động

bat-mi-cach-phong-chong-lao-hoa-nguc-chuan-khong-can-chinh

Phòng chống lão hóa ngực bằng vận động

Cách luyện tập đơn giản và làm cho bộ ngực mạnh khỏe là hai tay nắm lại, trong vòng 10 giây xoa nhẹ phần trước ngực. Làm như vậy khoảng 5 – 10 lần, vận động theo hướng lên xuống, như thế sẽ làm cho cơ bắp ngực săn lại. Chú ý khi vận động nên mặc áo ngực thể thao, như thế mới có thể bảo vệ ngực hiệu quả, làm cho ngực không bị tổn thương khi vận động mạnh.

6. Chống lão hóa ngực bằng cách tắm vòi sen

bat-mi-cach-phong-chong-lao-hoa-nguc-chuan-khong-can-chinh

Chống lão hóa ngực bằng cách tắm vòi sen

Nhiệt độ nước tắm nếu quá cao sẽ làm cho các mô ngực bị lão hóa, chảy xệ, làn da vùng ngực cũng kém đàn hồi, săn chắc. Bạn chỉ nên tắm nước mát và kết hợp massage ngực khi tắm bằng cách đặt vòi hoa sen nghiêng từ dưới lên một góc 45 độ, dùng xen kẽ nước nóng sẽ kích thích tuần hoàn máu vùng ngực, làm ngực nở nang hơn. Đây cũng là một trong những cách nâng ngực không cần phẫu thuật vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook